Đảm bảo an toàn cho trẻ sử dụng giường tầng

-

Lựa chọn giường tầng cho bé là một trong những giải pháp của nhiều bố mẹ hiện nay. Bởi sự tiện lợi của nó đáp ứng được nhu cầu chỗ ngủ và không gian sống cho các bé. Tuy nhiên để sử dụng giường tầng an toàn nhất cho các bé thì chắc hẳn nhiều gia đình vẫn chưa biết. Dưới đây là một số lưu ý cho bố mẹ khi mua và sử dụng giường tầng cho con cần biết.

>> Tham kháo: giá các loại giường tầng cho bé

1. Không cho trẻ đùa nghịch ở tầng trên và cầu thang

Đối với trẻ nhỏ các bé rất là hiếu động và nghịch ngợm đặc biệt là các bé trai. Cho nên để đảm bảo an toàn nhất cho bé thì cha mẹ cần dặn dò và kiểm tra trẻ thường xuyên không cho trẻ chạy nhảy, đùa ngịch ở giường tầng trên, cũng như cầu thang tránh cho các bé bị ngã sẽ rất nguy hiểm. Đồng thời bố mẹ cần hướng dẫn trẻ cách lên xuống cầu thang một cách an toàn và luôn phải chú ý cẩn thận.

Giường 3 tầng Suri Galaxy màu gỗ tự nhiên cho bé

2. Không nên để bé dưới 6 tuổi ngủ tầng trên

Một lưu ý nữa là tuyệt đối không nên để bé dưới 6 tuổi ngủ ở trên tầng trên. Vì các bé còn quá nhỏ thì việc leo trèo cầu thang cũng gây nguy hiểm cho bé, đồng thời khi ngủ các bé sẽ không kiểm soát được nên không hề tốt cho các mé. Mẹ nên cho các bé ngủ tầng dưới sẽ an toàn hơn.

3. Chọn loại giường chăc chắn, thiết kế an toàn

Đương nhiên là giường tầng với thiết kế chắc chắn và kết cấu vững trãi thì sẽ an toàn hơn với trẻ. Khi thiết kế giường các góc cạnh đều được phải bo tròn góc. Đồng thời bề mặt được làm mịn, nhẵn. Nên chọn giường có cầu thang thiết kế kiểu đóng hộp sẽ an toàn và dễ di chuyển lên xuống hơn. Giường tầng trên cũng phải được đảm bảo có thanh chắn với độ cao an toàn nhất cho các bé.

Với 3 lưu ý trên chắc chắn các mẹ đã có thể có thêm những kinh nghiệm khi sử dụng giường tầng cho bé có được sự an toàn nhất.

Xem thêm bài viết: 3 tiêu chí an toàn khi chọn mua giường tầng cho các bé