Khi mua giường tầng cho bé cần lưu ý những gì ?

-

Việc mua giường tầng cho bé hiện nay không còn quá xa lạ với nhiều người, vậy mua giường tầng cho con làm sao, như thế nào là câu hỏi của nhiều ông bố và bà mẹ hiện nay.

Khi mua giường tầng cho trẻ bố mẹ cần đến nơi uy tín để mua, chọn loại chất liệu gỗ cao cấp, đã được xử, sấy khô và chống mối mọt. Tiếp theo khi chọn giường các mẹ cần lưu ý những điều sau:

Giường 2 tầng cho trẻ với thiết kế rất lạ và đẹp mắt, tông màu tươi sáng

Những điểm cần lưu ý khi mua giường tầng cho trẻ

– Kiểm tra thanh chắn: Khi chọn giường cần kiểm tra xem khoảng cách giữa 2 thanh chắn ở 2 bên đầu giường đã có kích thước phù hợp không, chú ý tới khoảng cách không quá rộng để tránh bé bị rơi xuống hoặc bị kẹt vào giữa 2 thanh.

– Đảm bảo các góc cạnh của giường đều đã được bo tròn và được mài nhẵn bị để tránh cho các bé mải vui đùa mà có thể va đạp và thành giường và tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra. Khi mua bạn cũng có thể lắc lắc chiếc giường xem có chắc chắn và ổn định hay không, một chiếc giường tốt là một chiếc giường chắc chắn, không bị lắc lư và xiêu vẹo.

– Thang lên xuống: Kiểm tra thang lên xuống sao cho cầu thàng có chiều rộng phù hợp, khoảng cách các bậc lên xuống phải đảm bảo an toàn cho bé, thuận tiện cho việc đi lại với những bé nhỏ nên chọn những chiếc giường có cầu thang đóng hộp thì việc lên xuống sẽ dễ dàng hơn.

– Khoảng cách giữa giữa tầng 1 và tầng 2 phải đủ cao để trẻ không bị cộc đầu khi ngồi, hơn nữa cũng nên để chiều cao phù hợp tránh quá cao, gây nguy hiểm cho các bé.

Ngoài những điểm cần lưu ý khi mua giường tầng thì khi sử dụng giường tầng bố mẹ cũng cần hướn dẫn trẻ dùng một cách an toàn. Bố mẹ cần hướng dẫn trẻ lên xuống cầu thang, rặn trẻ không nên chơi đùa ngịch trên cầu thang cũng như trên tầng trên. Các công tắc điện phòng ngủ cần được thiết kế gần cho bé ngủ để trẻ có thể bật được điện nay khi thức dậy và đi xuống an toàn.

Tham khảo rất nhiều mẫu giường tầng cho bé tại đây: http://giuongtang.com