Những lợi ích khi sử dụng máy hút sữa mẹ

- Từ khóa:

Từ khi mới sinh ra, trẻ sơ sinh được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ sẽ mang lại rất nhiều lợi ích lớn. Bởi từ khi còn nhỏ thì trong sữa mẹ chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho em bé nhất là trong 6 tháng đầu đời. Nhờ sữa mẹ mà bé có tính đề kháng cao, phòng chống được các bệnh tật mà trẻ em thường hay gặp phải. Nhưng có nhiều mẹ từ đến lúc bé được mấy tháng cần phải đi ra ngoài nhiều hay phải đi làm. Thế làm cách nào để có thể vẫn có đủ sữa mẹ cho bé bú dù bản thân mẹ không thể ở bên cạnh bé hoàn toàn?

Lợi ích của việc dùng máy hút sữa
Thực tế chỉ cần cómáy hút sữa mẹ thì bé sẽ không phải lo lắng nhiều. Sử dụng máy vắt sữa chính là lựa chọn chính xác nhất cho mẹ trong trường hợp này. Bên cạnh đó thì máy hút sữa cũng có nhiều loại khác nhau nên mẹ cũng không cần phải lo lắng là không đủ chi phí để chọn mua. Với các loại máy hút sữa bằng tay, máy vắt sữa điện đơn thì tất cả sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tùy vào ngân sách của mẹ là bao nhiêu để mẹ lựa chọn được loại máy thích hợp nhất cho mẹ và bé.

Lợi ích của máy hút sữa
Sử dụng máy hút sữa mẹ có những lợi ích gì?

– Cung cấp đủ sữa cho bé mà không lo lắng bé không có sữa để ăn.
– Mẹ yên tâm đi làm hoặc bận rộn với công việc khác mà không phải luôn luôn ở bên bé cả ngày. Ví dụ như mẹ dùng máy hút sữa Unimom và trữ sẵn trong túi trữ sữa thì bé trẻ không còn gặp tình trạng thiếu sữa khi mẹ đi đâu đó.
– Máy hút sữa giúp kích thích sữa tiết ra đều đặn hơn.
– Với những mẹ bị thụt ti thì máy vắt sữa sẽ giúp tình trạng này được cải thiện tốt hơn.
– Với những mẹ bị đau đầu vú do căng tức ngực, nhiều sữa thì dùng máy vắt sữa sẽ giúp mẹ có thêm sữa để dự trữ mà không còn việc bị đau đớn do nhiều sữa nữa. Có những chiếc máy hút sữa Avent hoạt động với lực hút mạnh nhưng chạy rất êm ái.
– Lúc mọc răng có thể gây hại cho cơ thể của mẹ nhưng sử dụng máy hút sữa sẽ tránh được tình trạng đau đớn do răng của bé cọ vào.
Có thể thấy dùng máy hút sữa mang lại rất nhiều lợi ích nên mẹ có thể lựa chọn để hỗ trợ thêm cho việc chăm sóc bé được tốt hơn.