Tìm hiểu máy hút sữa có thực sự cần thiết không?

- Từ khóa:

Bản thân mẹ đến khi có em bé thường rất bận rộn. Và dường như tất cả thời gian đều xoay quanh con của mình. Để có thể giúp đỡ mẹ được nhiều thì dụng cụ máy hút sữa ra đời và trở thành lựa chọn tuyệt vời cho các mẹ bỉm sữa. Nhưng mang đến nhiều lợi ích thiết thực như vậy nhưng không hẳn ai cũng cần đến thiết bị này. Giúp mẹ hiểu rõ hơn thì chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề máy hút sữa có cần thiết không qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu sự cần thiết của máy hút sữa

Máy hút sữa có cần thiết không?

Ai cần đến máy hút sữa nhất?

– Bà mẹ nào đến thời gian đi làm mà vẫn muốn bé được bú sữa mẹ thì dùng máy hút sữa để dữ trữ sữa sẵn ở nhà. Dù mẹ đi làm thì chỉ cần có người thân ở nhà chăm sóc bé và cho bé bú thì mẹ hoàn toàn có thể yên tâm.

– Mẹ vẫn muốn kích thích sữa tiết ra được đều đặn và nhiều hơn. Bởi hiện nay có nhiều mẹ ít sữa nên cần dùng đến máy hút sữa để kích thích sữa tiết ra được đều và nhiều hơn.>>> Tham khảo giá máy hút sữa Medela.

– Bé bú ít hay không biết cách bú thì dùng máy hút sữa sẽ giúp bé làm quen dần cũng như không làm ảnh hưởng đến việc tiết sữa mẹ. Ngoài ra, con cũng cần kết hợp với việc bú trực tiếp và bú bình để làm quen dần.

Sự cần thiết của máy hút sữa mẹ

Tại phương Đông thì việc cho con bú trực tiếp vẫn phổ biến hơn. Nhưng cũng không vì thế mà chúng ta xem cách này hay tốt hơn các phương pháp khác được. Mỗi biện pháp đều có ưu và nhược điểm riêng nên mẹ cần tìm cách cân bằng hợp lý.

Những mẹ không nhất thiết dùng đến máy hút sữa

– Mẹ quá nhiều sữa không nhất thiết phải dùng máy hút sữa Avent mới được. Trường hợp này mẹ vẫn có thể dùng tay để vắt sữa hoặc cho bé ty thường xuyên.

– Mẹ bị ốm nhưng phần lớn đều có thể cho bé ti trực tiếp. Nhưng lưu ý là bệnh của mẹ không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

– Phải uống thuốc nhưng đa số thuốc được cấp đều dùng cho mẹ đang cho con bú. Chỉ khi nào không có phương án khác thì có thể dùng tay vắt sữa trước khi uống thuốc.